en vn

Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra ký gia hạn thỏa thuận hợp tác & Lễ Vinh danh 2023
 Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra ký gia hạn thỏa thuận hợp tác Chương trình liên kết Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài và tổ chức vinh danh các tân thạc sĩ khóa 5, khóa 6

 HANU Ngày 06/12/2023, Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Australia) đã tổ chức Lễ ký gia hạn thỏa thuận hợp tác Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (HANU-UC MTESOL & FLT) và Lễ vinh danh các tân thạc sĩ Chương trình liên kết HANU-UC MTESOL & FLT khóa 5 và khóa 6.


Đến tham dự chương trình có bà Jennifer Bahen - Tham tán Giáo dục và Nghiên cứu, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, thầy Nguyễn Xuân Vang – nguyên Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ GD&ĐT); đại diện của Khoa Giáo dục, Đại học Canberra gồm Giáo sư Barney Dalgarno - Trưởng khoa và  Tiến sĩ Duncan Driver - Phó Trưởng khoa; Tiến sĩ Siew Imm Tan - Giám đốc chương trình Hợp tác xuyên quốc gia. 

 

 

Về phía Trường Đại học Hà Nội có Hiệu trưởng Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Trào và các thầy, cô trong Ban Giám hiệu, các thầy cô là lãnh đạo đại diện các đơn vị trong Trường cùng các tân thạc sĩ Chương trình liên kết HANU-UC MTESOL & FLT khóa 5 và khóa 6 cùng gia đình, bạn bè.

 

 

 

Bà Jennifer Bahen - Tham tán Giáo dục và Nghiên cứu, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phát biểu tại chương trình


 

Phát biểu tại chương trình, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào gửi lời chúc mừng tới 75 tân thạc sĩ của Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (Master of TESOL and FLT) khóa 5 và khóa 6 đã hoàn thành xuất sắc chương trình học. Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới gia đình các tân thạc sĩ đã hỗ trợ các học viên của chương trình trong suốt hai năm qua. Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào khẳng định: Lễ tốt nghiệp hôm nay là cột mốc đánh dấu sự hợp tác hiệu quả giữa hai Trường. Chương trình đã liên tục duy trì thành tích đáng ngưỡng mộ về chất lượng, tính chặt chẽ, và tiếp tục đóng góp đáng kể vào việc mở ra các cơ hội giảng dạy cho học viên tốt nghiệp cũng như sự phát triển chung của giáo dục ngôn ngữ tại Việt Nam. Nhân sự kiện này, thay mặt Trường Đại học Hà Nội, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào chân thành gửi lời cảm ơn tới Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội đã hỗ trợ kịp thời và quý giá cho chương trình, cảm ơn ban lãnh đạo khoa Giáo dục, Đại học Canberra đã đồng hành cùng Trường Đại học Hà Nội với tinh thần trách nhiệm cao để duy trì và phát triển chương trình.

 

Nhắn nhủ đến các tân thạc sĩ của chương trình liên kết, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào mong rằng sau khi trở thành cựu sinh viên của UC - một cộng đồng gồm hơn 100.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới, các bạn sẽ tiếp nối các thế hệ cựu sinh viên đi trước về tính chuyên nghiệp, kỹ năng được đào tạo để cống hiến cho xã hội cũng như trở thành đại sứ quảng bá cho hình ảnh của hai Trường.

 

 

Đại diện Đại học Canberra phát biểu tại chương trình, GS. Barney Dalgarno - Trưởng khoa, Khoa Giáo dục tự hào chia sẻ về thành quả của chương trình hợp tác liên kết giữa hai bên: Kể từ khóa tuyển sinh đầu tiên vào năm 2019 chương trình đã thu hút 295 học viên nhập học và đến nay đã có 183 học viên viên tốt nghiệp chương trình. Những thành tựu đó phản ánh sự thành công của mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Canberra và Trường Đại học Hà Nội. GS. Barney Dalgarno nhấn mạnh đến những ưu điểm của chương trình liên kết giữa hai trường như: trang bị cho học viên kiến thức lý thuyết vững chắc và khả năng thực hành trong việc giảng dạy tiếng Anh và các ngôn ngữ khác; đào tạo các kỹ năng và phẩm chất lãnh đạo chuyên nghiệp có thể dễ dàng áp dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau trong môi trường làm việc toàn cầu hiện nay; cung cấp lộ trình học tiến sĩ về TESOL, ngôn ngữ học ứng dụng và rộng hơn là giáo dục. GS.Barney Dalgano gửi lời chúc mừng tới các tân thạc sĩ khóa 05 và khóa 06 và hy vọng sẽ được chào đón các bạn đến với chương trình Tiến sĩ trong tương lai.

 

 

Tân thạc sĩ Ngô Xuân Thuỷ - khoá 05 đại diện cho các tân thạc sĩ xúc động và tự hào khi có mặt tại buổi lễ để chia sẻ về những kinh nghiệm, kiến thức vô giá mà mỗi học viên thu được sau khóa học. Mỗi bài giảng của các thầy cô của chương trình đã mang lại cho học viên không chỉ về hàm lượng kiến thức mà còn ở tác phong nghiên cứu khoa học, sự quan tâm, đồng hành với học viên trong suốt quá trình học tập, truyền cho học viên tư duy tích cực để vượt qua những thách thức của chương trình thạc sĩ chuyên sâu này. Nhờ đó mỗi học viên đã kiên trì vượt qua những khó khăn, bước ra khỏi vùng an toàn của mình, và đạt kết quả học tập đáng tự hào. Sau khóa học, mỗi học viên đã trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, cả về mặt cá nhân lẫn nghề nghiệp. Thay mặt cho các học viên cả hai khóa, tân thạc sĩ Ngô Xuân Thuỷ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô của chương trình đã hướng dẫn và truyền cảm hứng cho mỗi học viên trong suốt hành trình học tập khắt khe này.

 

 

Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (Master of TESOL and FLT) liên kết giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra bắt đầu triển khai từ cuối năm 2018. Sau năm năm hợp tác, GS. Barney Dalgarno và PGS.TS Nguyễn Văn Trào đại diện cho hai Trường đã ký gia hạn thỏa thuận hợp tác.  

 

 

 GS. Barney Dalgarno và PGS.TS Nguyễn Văn Trào đại diện cho hai Trường trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho các tân thạc sĩ.

 Thông tin chi tiết về chương trình có thể liên hệ:
Văn phòng Đại học Canberra
Địa chỉ: Phòng 215 - 217, tầng 2, nhà A, Trường Đại học Hà Nội
Điện thoại : 024 - 35430265 & 024 - 38544338 Ext.1145; Hotline: 0968134536;
Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ;