en vn

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Sau đại học (Graduate Diploma in TESOL) - K52


Khai giảng lớp Bồi dưỡng Sau đại học thuộc Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài

HANU - Sáng ngày 05/6/2024, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng Sau đại học khóa 52 thuộc Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (MTESOL & FLT) giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Australia).
Đến tham dự chương trình có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Tiến Dũng cùng các thầy cô là lãnh đạo đại diện các đơn vị; các thầy cô của Văn phòng Đại học Canberra cùng các học viên khóa PG52.
Thay mặt Nhà trường phát biểu chúc mừng, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Tiến Dũng gửi lời cảm ơn tới các học viên đã tin tưởng lựa chọn chương trình liên kết giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra để trau dồi chuyên môn cũng như học tập tích lũy kiến thức, phục vụ cho quá trình tác nghiệp hiện tại và trong tương lai. Phó Hiệu trưởng chia sẻ, chương trình liên kết giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra đã triển khai được 6 năm và đạt được kết quả đáng khích lệ. Chương trình đã tổ chức được 12 khóa Bồi dưỡng Sau đại học Giai đoạn 1 với tổng số hơn 700 học viên; 09 khóa đào tạo Giai đoạn 2 với tổng số 367 học viên đã và đang theo học; 224 học viên hoàn thành chương trình và được cấp bằng Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài của Đại học Canberra. Đại học Canberra là một trường đại học rất uy tín của Australia trong lĩnh vực đào tạo sư phạm. Nhà trường rất coi trọng mối quan hệ hợp tác với Đại học Canberra và định hướng trong tương lai sẽ phát triển chương trình liên kết ở bậc học cao hơn nữa.
Chia sẻ với các học viên về những khó khăn khi vừa thu xếp thời gian đi học vừa làm công việc chuyên môn, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Tiến Dũng hi vọng các học viên đã lựa chọn chương trình sẽ quyết tâm khắc phục trở ngại đó để hoàn thành khóa học với kết quả tốt. Về phía Trường Đại học Hà Nội cam kết sẽ cung cấp các dịch vụ và cơ sở vật chất tốt nhất hỗ trợ quá trình học tập của các bạn học viên.
Bạn Nguyễn Tuấn Anh - học viên có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất đã đại diện cho các học viên trong lớp phát biểu tại buổi lễ. Nguyễn Tuấn Anh cho biết, từng là một cựu sinh viên của Trường Đại học Hà Nội nên khi được bạn bè giới thiệu về chương trình, Tuấn Anh đã bắt đầu tìm hiểu về chương trình và nhận ra đây là khóa học rất hữu ích cho công việc giảng dạy của bản thân. Nguyễn Tuấn Anh hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về chất lượng đào tạo cũng như uy tín của hai trường. Nguyễn Tuấn Anh hi vọng sau khóa học, các học viên trong lớp sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng sư phạm hiện đại để làm nền tảng cho sự nghiệp giảng dạy và nghiên cứu sau này. Đồng thời, qua khóa học, mỗi học viên có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển sự nghiệp trong tương lai.
Lớp Bồi dưỡng Sau đại học khóa 52 của Chương trình liên kết MTESOL & FLT giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra có 92 học viên tham gia. Các học viên trúng tuyển chương trình đều đạt kết quả tốt trong kì thi Năng lực ngoại ngữ với điểm trung bình từ 6.5, không có kĩ năng dưới 6.0 điểm hoặc đã có chứng chỉ IELTS quốc tế đạt yêu cầu. Hơn 50% học viên trúng tuyển có bằng đại học thuộc các chuyên ngành đa dạng như Quản trị kinh doanh, Tài chính, Marketing, Luật, Quan hệ Quốc tế, Kế toán, Quốc tế học… và các ngành ngôn ngữ khác như ngôn ngữ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Italia…
Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (Master of TESOL and FLT) liên kết giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Australia) bắt đầu triển khai từ cuối năm 2018. Chương trình tạo điều kiện cho học viên Việt Nam được theo học một chương trình đào tạo tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, nhận bằng cấp quốc tế với chi phí hợp lí, mang lại cho học viên kiến thức, kỹ năng chuyên biệt để áp dụng vào thực tiễn nghề nghiệp, học tập nâng cao, nghiên cứu về dạy và học ngôn ngữ. Nhờ đó, người học sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Chương trình được thiết kế phù hợp với các đối tượng học viên có bằng Cử nhân chuyên ngành đúng và các đối tượng học viên có bằng Cử nhân thuộc nhóm chuyên ngành khác. Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình giảng dạy, chất lượng đào tạo do Đại học Canberra trực tiếp quản lý theo tiêu chuẩn Quốc tế cùng với tài liệu học tập, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại. Tổng thời gian học, làm bài, nộp bài và xét tốt nghiệp là 02 năm.
Thông tin chi tiết về chương trình có thể liên hệ:
Văn phòng Đại học Canberra
Địa chỉ: Phòng 215 - 217, tầng 2, nhà A, Trường Đại học Hà Nội
Điện thoại: 024 - 35430265 & 024 - 38544338 Ext.1145; Hotline: 0968134536;

 

Ảnh sự kiện

DSC_2121.JPG

Video