en vn

Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra tổng kết chương trình hợp tác năm 2023 và Phương hướng phát triển trong thời gian tiếp theo
HANU 
- Vừa qua, Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Australia) đã họp tổng kết Chương trình liên kết đào Thạc sĩ chuyên ngành Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (HANU-UC MTESOL & FLT) theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.
Trong phiên làm việc thứ nhất, hai bên đã tổ chức họp nhóm tư vấn chương trình HANU-UC MTESOL & FLT dưới sự chủ trì của GS Barney Dalgarno - Trưởng khoa, Khoa giáo dục, Đại học Canberra. Tham gia buổi họp còn có TS Duncan Driver - Phó trưởng khoa, Khoa giáo dục và TS SiewImm Tan - Giám đốc chương trình xuyên quốc gia, Khoa giáo dục, Đại học Canberra. Về phía Trường Đại học Hà Nội có TS Nguyễn Hồng Giang - Phó Giám đốc, Văn phòng Đại học Canberra, ThS Nguyễn Minh Hiển - Điều phối hành chính, Văn phòng Đại học Canberra cùng đại diện của các giảng viên tham gia giảng dạy chương trình, đại diện nhà tuyển dụng lao động, các học viên và các cựu học viên.
Các thành viên tham gia cuộc họp cùng thảo luận về nội dung chương trình, thời gian đào tạo, mô hình đào tạo, trong đó nhấn mạnh về sự tham gia giảng dạy của giảng viên Đại học Canberra trong các học phần của giai đoạn 2 thuộc chương trình. Với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, chương trình đã mang đến cho học viên cơ hội tiếp cận với các phương pháp học ngôn ngữ khác nhau và biết cách đánh giá các phương pháp đó. Đồng thời học viên được tiếp cận sự đa dạng văn hóa trong mỗi phương pháp giảng dạy của giảng viên hai bên.
Kết thúc phiên làm việc đầu tiên, các thành viên thảo luận sôi nổi về vấn đề trao đổi sinh viên. Hiện tại chương trình HANU-UC MTESOL & FLT được giảng dạy tại Trường Đại học Hà Nội. Tuy nhiên, học viên hoàn toàn có thể đăng kí học theo môn hoặc theo kì tại Đại học Canberra.
Trong phiên làm việc thứ hai, hai trường đã tổng kết chương trình HANU-UC MTESOL & FLT trong năm học 2023 và trao đổi về phương hướng phát triển chương trình liên kết Giáo dục bậc Tiến sĩ dưới sự chủ trì của Đại học Canberra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tham dự cuộc họp có GS Barney Dalgarno - Trưởng khoa, Khoa giáo dục, Đại học Canberra; TS Nguyễn Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Hà Nội cùng các thầy cô đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của hai Trường.
Tại phiên họp, đại diện Văn phòng Đại học Canberra đã báo cáo tổng quan chương trình HANU-UC MTESOL & FLT trong năm 2023. Nhờ hoạt động marketing và đặc biệt là chất lượng đào tạo vượt bậc của chương trình, trong năm 2023, số lượng học viên được tuyển sinh tiếp tục tăng lên với 145 học viên khóa Bồi dưỡng Sau đại học (giai đoạn I) và 94 học viên khóa thạc sĩ (giai đoạn II). Hoạt động hỗ trợ học viên được triển khai đầy đủ, kịp thời. Học viên được cung cấp, hướng dẫn chi tiết về nội dung môn học, thời khóa biểu, đăng ký môn học, nộp bài, v.v  cũng như các khóa học miễn phí qua nền tảng UC Study Skills và Studiosity.
Đại diện lãnh đạo hai Trường cũng đã trao đổi thảo luận về việc triển khai chương trình liên kết đào tạo ngành Giáo dục ở bậc tiến sĩ.  Hai bên đã đưa ra những đề xuất về yêu cầu tuyển sinh, số lượng tuyển sinh, thời gian cần thiết cho các nghiên cứu sinh học tại Đại học Canberra... Các nội dung chi tiết của chương trình đào tạo liên kết này sẽ tiếp tục được hai bên thảo luận trong thời gian tiếp theo.


Thông tin chi tiết về chương trình có thể liên hệ:
Văn phòng Đại học Canberra
Địa chỉ: Phòng 215 - 217, tầng 2, nhà A, Trường Đại học Hà Nội
Điện thoại : 024 - 35430265 & 024 - 38544338 Ext.1145; Hotline: 0968134536;

Ảnh sự kiện

DSC_2191.JPG

Video