en vn

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Sau đại học (Graduate Diploma in TESOL) - K51Khai giảng lớp Bồi dưỡng Sau đại học thuộc Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra

HANU – Sáng nay ngày 05/12/2023, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng Sau đại học thuộc Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài. Đến tham dự chương trình có đại diện của Khoa Giáo dục, Đại học Canberra gồm GS. Barney Dalgano - Trưởng khoa và  Giáo sư Tiến sĩ Duncan Driver - Phó Trưởng khoa; Tiến sĩ SirewImm Tan - Giám đốc chương trình Hợp tác xuyên quốc gia. Về phía Trường Đại học Hà Nội có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Tiến Dũng, các thầy cô là lãnh đạo đại diện các đơn vị cùng 76 học viên khóa PG51.

 

 

Phát biểu tại chương trình, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ, chương trình liên kết giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra đã triển khai được 5 năm, cung cấp các khóa học theo chuẩn quốc tế, kĩ năng và kiến thức thực tiễn cho gần 600 người học từ Việt Nam cũng như nước ngoài. Nhà trường rất coi trọng mối quan hệ hợp tác với Đại học Canberra và định hướng trong tương lai sẽ phát triển chương trình liên kết ở bậc học cao hơn nữa.

 

Thay mặt cho Trường Đại học Hà Nội, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Tiến Dũng gửi lời cảm ơn tới các học viên đã tin tưởng lựa chọn chương trình liên kết giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra như một sự khởi đầu của hành trình phát triển tri thức. Phó Hiệu trưởng tin tưởng rằng đây là sự lựa chọn thông minh vì chương trình được điều hành bởi 2 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực về phương pháp giảng dạy. Trường Đại học Hà Nội cam kết sẽ cung cấp các dịch vụ và cơ sở vật chất tốt nhất hỗ trợ hành trình học tập của các bạn học viên.

 

 

Tiến sĩ Duncan Driver - Phó Trưởng khoa, Khoa Giáo dục, Đại học Canberra (Australia) cho rằng: Khi quyết định thực hiện bất kỳ chương trình giáo dục đại học nào phải luôn coi trọng tới ba yếu tố: khao khát được tìm hiểu nâng cao trí tuệ, mong muốn hoàn thiện bản thân và sự sẵn lòng đầu tư vào bản sắc nghề nghiệp tương lai. Đối với Trường Đại học Hà Nội, với phương châm “Học để chuyển đổi” đã hội tụ cả ba yếu tố trên. Tiến sĩ Duncan Driver rất ấn tượng với phương châm này vì đã  hàm ý cả sự tự chuyển đổi của bản thân người học thông qua học tập và sự chuyển đổi cuộc sống của những người học khác thông qua vai trò của một người giáo viên. Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra sẽ mang lại cho học viên kiến thức, kỹ năng chuyên biệt để áp dụng vào thực tiễn nghề nghiệp, học tập nâng cao, nghiên cứu về dạy và học ngôn ngữ ... Nhờ đó, người sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bạn Nguyễn Trung Đức - học viên có kết quả xét tuyển đầu vào cao nhất chia sẻ lí do lựa chọn chương trình: “Tôi quyết định tham gia chương trình Thạc sĩ TESOL này với sứ mệnh kép. Đầu tiên, là để trau dồi kỹ năng, phương pháp giảng dạy của bản thân để không chỉ hiệu quả mà còn sáng tạo và hấp dẫn. Thứ hai là  để đi sâu hơn vào nghiên cứu ngôn ngữ. Ngôn ngữ không chỉ là một công cụ giao tiếp; đó là cửa ngõ để hiểu biết về văn hóa, quan điểm và tâm trí con người”. Với mục đích đó, Nguyễn Trung Đức rất tin tưởng lựa chọn chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra và tin tưởng qua chương trình sẽ giúp bản thân cũng như các học viên khác khóa K51 khám phá, đạt được những mục tiêu đề ra.

 

 

Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (Master of TESOL and FLT) liên kết giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra bắt đầu triển khai từ cuối năm 2018. Qua 5 năm hợp tác, chương trình đã tổ chức được 11 khóa Bồi dưỡng Sau đại học với 585 học viên trúng tuyển và hơn 400 học viên đã hoàn thành khóa học. Chương trình liên kết có nhiều ưu điểm như: tạo điều kiện cho học viên Việt Nam được theo học một chương trình đào tạo tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, nhận bằng cấp quốc tế với chi phí hợp lý. Chương trình được thiết kế phù hợp với các đối tượng học viên có bằng Cử nhân chuyên ngành đúng và các đối tượng học viên có bằng Cử nhân thuộc nhóm chuyên ngành khác. Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh do Đại học Canberra trực tiếp quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế cùng với tài liệu học tập, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại.

 

 

Thông tin chi tiết về chương trình có thể liên hệ:

 

Văn phòng Đại học Canberra

 

Địa chỉ: Phòng 215 - 217, tầng 2, nhà A, Trường Đại học Hà Nội

 

Điện thoại : 024 - 35430265 & 024 - 38544338 Ext.1145; Hotline: 0968134536;

 

 

 

Ảnh sự kiện

DSC_2079.JPG

Video