en vn

Khai giảng khoá học Bồi dưỡng Sau đại học (Graduate Diploma in TESOL) 44

Sáng ngày 03 tháng 6 năm 2020, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra lễ khai giảng khóa 44 lớp Bồi dưỡng Sau đại học, thuộc Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (Master of TESOL and FLT) giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Australia). Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch - Chủ tịch Hội đồng Trường, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Quản lí Đào tạo, bà Nguyễn Hồng Giang - Phó Giám đốc chương trình MTESOL, lãnh đạo các phòng, khoa, ban thuộc Trường, các giảng viên tham gia giảng dạy chương trình MTESOL và 31 bạn học viên trúng tuyển.


Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Hà Nội phát biểu chào mừng các tân học viên

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Hà Nội với kinh nghiệm nhiều năm tham gia giảng dạy tiếng Anh đã chia sẻ những lời tâm huyết với các bạn tân học viên của khóa 44.

"Thầy được biết rất nhiều bạn trong lớp đã là giảng viên, được trang bị cả kiến thức về ngôn ngữ và kiến thức về phương pháp giảng dạy. Chúng ta hãy mang kiến thức đó tới lớp học và cùng chia sẻ với nhau. Thầy cũng đánh giá cao về thái độ, niềm đam mê của các bạn tân học viên khi đăng ký tham gia lớp học này. Cái còn lại là các kỹ năng đứng lớp và kỹ năng tiến hành một nghiên cứu. Đây chính là mục tiêu mà lớp học hướng tới để cung cấp cho các bạn học viên. Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra đã nỗ lực để xây dựng nên một chương trình học chất lượng, được kiểm định ở Australia; đồng thời cam kết cung cấp cho các bạn học viên chủ yếu là các kỹ năng cơ bản trong công tác giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ, giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài.

Thầy hy vọng rằng trong quá trình học và sau khi hoàn thành chương trình, khi quay trở lại môi trường giảng dạy của mình, mỗi bạn sẽ thu nhận và củng cố thêm kiến thức, kỹ năng để mỗi buổi giảng dạy của các bạn giống như một buổi biển diễn thành công, để thấy được sự tiến bộ của bản thân so với lúc chưa bắt đầu học. Chỉ khi có thái độ nghiêm túc, thái độ tích cực đối với công tác giảng dạy, chúng ta sẽ có những thành công. Thay mặt Trường Đại học Hà Nội, thầy gửi lời cảm ơn tới các bạn học viên và chúc các bạn sức khỏe, hoàn thành chương trình học một cách thành công."

a61efcd205b7f8e9a1a6
Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng - Trường phòng Quản lí Đào tạo thay mặt Ban lãnh đạo nhà Trường đọc quyết định trúng tuyển.

Trong bài phát biểu của mình, bạn Huyền Trang - học viên ưu tú đại diện cho các bạn học viên khóa 44, đã chia sẻ: sau một thời gian đi dạy, bạn đã rất băn khoăn làm sao có thể phát triển kỹ năng giảng dạy, hoàn thiện bản thân hơn? Giữa rất nhiều sự lựa chọn, bạn đã tin tưởng và quyết định đăng ký chương trình đào tạo sau đại học liên kết giữa trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra, bởi đây là chương trình học có tính ứng dụng cao, cùng tài liệu học tập, cơ sở vật chất hiện đại sẽ mang lại những trải nghiệm sau đại học khác biệt. Đồng thời, người học còn được học tập và nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ quản lý, giảng viên hàng đầu giúp đảm bảo tiêu chuẩn chuyên môn mang tầm quốc tế. Đặc biệt ở lớp học này, bạn được gặp gỡ và học tập cùng với các học viên khác, những người có chung niềm đam mê trong lĩnh vực giảng dạy. Được trao đổi và tiếp xúc với những tư duy, tầm nhìn của những con người ấy cũng sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững của bạn trong và sau chương trình này.


Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra gồm hai giai đoạn. Sau khi hoàn thành Giai đoạn I (Graduate Diploma in TESOL) trong vòng 07 tháng, học viên sẽ được Trường Đại học Hà Nội cấp Chứng chỉ Bồi dưỡng Sau đại học. Sau khi hoàn thành Giai đoạn II (Master of TESOL & FLT) trong vòng 01 năm, học viên sẽ được Đại học Canberra cấp bằng Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài. Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình giảng dạy, chất lượng đào tạo do Đại học Canberra trực tiếp quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế cùng với tài liệu học tập, trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại. Các học viên có bằng Đại học thuộc chuyên ngành khác sẽ được học chương trình chuyển đổi do Trường Đại học Hà Nội xây dựng. Sau khi hoàn thành chương trình chuyển đổi, các học viên có đủ số tín chỉ và lượng kiến thức chuyên môn tiếp cận với nhóm ngành gần, đủ điều kiện tham gia chương trình Bồi dưỡng Sau đại học, thuộc chương  trình Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài liên kết giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Australia).


Ảnh sự kiện

DSC_2121.JPG

Video