en vn

Khai giảng khoá học Bồi dưỡng Sau đại học (Graduate Diploma in TESOL) 43

Sáng ngày 27/11/2019, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai giảng khóa Bồi dưỡng sau Đại học (Graduate Diploma in TESOL) K43, thuộc chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (Master of TESOL and FLT) liên kết với Đại học Canberra (Australia) tại Hà Nội. Tham dự buổi lễ Khai giảng có TS. Phạm Ngọc Thạch - Chủ tịch Hội đồng trường, , TS. Nguyễn Thị Cúc Phương - Phó Hiệu trưởng, TS Nguyễn Xuân Vang – nguyên Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội, Giáo sư Geof Riordan – Trưởng khoa Giáo dục, Đại học Canberra, bà Meredith Hunter – Phó giám đốc phòng Hợp tác phát triển, ông Darren Wise – Quản lí Hợp tác phát triển, Đại học Canberra cùng  đại diện các đơn vị, phòng, ban  và 43 tân học viên.

 DSC1262


Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS Phạm Ngọc Thạch – Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời chào tới các đại diện của Đại học Canberra tới tham dự buổi lễ và chào mừng các tân học viên đã xuất sắc vượt qua kì thi tuyển sinh và trở thành học viên của chương trình. Phó Hiệu trưởng chia sẻ khi tham gia vào khóa học này, các học viên sẽ có cơ hội bồi dưỡng, nâng cao kĩ năng tiếng Anh, kĩ năng giảng dạy, nghiệp vụ sư phạm cũng như kĩ năng nghiên cứu khoa học của bản thân. Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự tin tưởng vào sự phát triển hợp tác giữa hai trường và khuyến khích các học viên học tập, trau dồi chuyên môn và kĩ năng để trưởng thành hơn sau khóa học.

 DSC1289
TS. Phạm Ngọc Thạch - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ


Thày Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Đào tạo, đã thay mặt Lãnh đạo nhà Trường đọc quyết định trúng tuyển và phát biểu khai giảng khóa học mới. Thày gửi lời chúc mừng đến toàn thể tân học viên đã nỗ lực phấn đấu đạt kết quả cao trong kì tuyển sinh vừa qua, đề nghị các học viên tham gia đầy đủ và khuyến khích các học viên tích cực tham gia các hoạt động học tập, nghiên cứu trong suốt thời gian theo học chương trình.


 DSC1300
Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Quản lí Đào tạo đọc quyết định trúng tuyển

Cũng trong buổi lễ, Giáo sư Geoff Riordan, đại diện cho Đại học Canberra gửi lời cám ơn tới Ban lãnh đạo Trường Đại học Hà Nội về những thành tựu đạt được trong quá trình hợp tác giữa hai trường, đồng thời chào mừng các tân học viên tham dự khóa học mới. Giáo sư gửi lời chúc các tân học viên sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình học tập, trau dồi kiến thức và khẳng định Đại học Canberra sẽ luôn chào đón các học viên đến thăm trường tại Australia sau khi hoàn thành chương trình học.


 DSC1318
Giáo sư Geoff Riordan - Trưởng khoa Giáo dục, Đại học Canberra phát biểu lại buổi lễ

Chu Nguyễn Hà Anh, học viên đạt điểm xét tuyển cao nhất trong kì thi tuyển sinh đã đại diện cho các học viên nói lên niềm tự hào khi theo học chương trình và bày tỏ sự tin tưởng vào chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Hà Nội. Học viên cũng bày tỏ hi vọng thông qua khóa học, các học viên sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ để phát triển nghề nghiệp, phục vụ công tác giảng dạy tốt hơn.

 DSC1340
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Giang - Phó Giám đốc Văn phòng MTESOL trao quà cho học viên Chu Nguyễn Hà Anh


 DSC1349
Học viên Chu Nguyễn Hà Anh đại diện các tân học viên phát biểu cảm nghĩ

Đại học Canberra tọa lạc tại thủ đô Canberra được thành lập vào năm 1968, là một trong 10 trường đại học hàng đầu tại Australia, thuộc top 50 các trường đại học trẻ có sự phát triển ấn tượng trên thế giới. Trường cung cấp các văn bằng đại học, cao học và các chương trình nghiên cứu sinh một cách chuyên nghiệp, đặc biệt trường có thế mạnh về đào tạo chương trình TESOL. Năm 2018, Trường Đại học Hà Nội đã ký chương trình thỏa thuận hợp tác với Đại học Canberra đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (Master of TESOL and FLT) tạo điều kiện cho học viên được theo học một chương trình đào tạo tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, nhận bằng cấp quốc tế với chi phí hợp lý. Đại học Canberra trực tiếp quản lý chương trình giảng dạy, chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn Quốc tế cùng với tài liệu học tập, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại.

Chương trình được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn I (Graduate Diploma in TESOL) thời gian học từ 6 – 7 tháng do Trường Đại học Hà Nội cấp chứng chỉ Bồi dưỡng sau đại học; Giai đoạn II (Master of TESOL & FLT) với thời gian học 01 năm do Đại học Canberra (Australia) cấp bằng Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài.

Qua một năm triển khai, chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (Master of TESOL and FLT) giữa Đại học Hà Nội với Đại học Canberra đã tuyển sinh được 87 học viên với 03 khóa giai đoạn I, trong đó có 29 học viên đã nhập học giai đoạn II vào tháng 7 năm 2019 và đã đi được nửa chặng đường để hoàn thành chương trình học Thạc sĩ.. Đây là một kết quả khả quan, nhận được sự đánh giá tích cực của học viên và hứa hẹn sự phát triển cao hơn nữa trong những năm tiếp theo.


 DSC1368
Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban chụp ảnh lưu niệm cùng các tân học viên

Ảnh sự kiện

DSC_2129.JPG

Video