en vn

Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Australia) tăng cường hợp tác song phương

Sáng ngày 16 tháng 7, Giáo sư Leigh Sullivan Phó Hiệu trưởng Đại học Canberra (Úc) và bà Meredith Hunter, Phó giám đốc Văn phòng phát triển hợp tác của ĐH Canberra đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hà Nội. PGS-TS Nguyễn Văn Trào, Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp và làm việc với Giáo sư Leigh Sullivan. Cùng tiếp Giáo sư Leigh Sullivan còn có ông Nguyễn Xuân Vang, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Quản lý Đào tạo và VP MTESOL.Tại buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Văn Trào - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào mừng đến Giáo sư Leigh Sullivan đến thăm và làm việc, đồng thời giới thiệu những nét cơ bản về Nhà trường cũng như những thành tựu đạt được của hai bên trong việc phát triển và triển khai chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (HANU - UC Master of TESOL and FLT). Theo Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào, chuyến thăm và làm việc lần này của Giáo sư Leigh Sullivan sẽ giúp hai bên có thể đẩy mạnh các hoạt động hợp tác phát triển, nghiên cứu, đồng thời nâng cao hơn nữa chất lượng chương trình liên kết đào tạo giữa hai bên.Là lần đầu tiên tới Hà Nội và thăm Trường Đại học Hà Nội với cương vị Phó Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu và phát triển, Giáo sư Leigh Sullivan bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu và ấn tượng trước những kết quả tích cực của chương trình hợp tác giữa hai bên đã mang lại cho sinh viên Việt Nam. Giáo sư Leigh Sullivan cho biết, với cách tiếp cận tiên tiến, chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (HANU - UC Master of TESOL and FLT) sẽ tạo điều kiện giúp học viên trong và ngoài nước được theo học một chương trình đào tạo tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, nhận bằng cấp quốc tế với chi phí hợp lý.

Đại học Canberra đã có mối quan hệ hợp tác với Bộ Giáo dục và Đạo tạo Việt Nam trong hơn 40 năm qua. Đến nay đã có gần 1000 sinh viên Việt Nam tốt nghiệp các chương trình đào tạo của Đại học Canberra. Tính riêng năm 2018, số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học Canberra là 126 sinh viên.


Kể từ khi được thành lập năm 1967, Đại học Canberra (UC) có truyền thống cung cấp hệ thống giáo dục chất lượng cao. Trường được thời báo Times danh tiếng xếp hạng “Top 40 trường đại học trẻ” trên bảng xếp hạng các trường đại học trẻ trên thế giới. Theo báo cáo năm 2017 về các chỉ số chất lượng học và dạy, tỉ lệ sinh viên UC tốt nghiệp có việc làm là 90%, cao hơn tỉ lệ trung bình của Úc là 89%.

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đánh giá, chuyến thăm và làm việc lần này của Giáo sư Leigh Sullivan sẽ giúp hai bên có thể đẩy mạnh các hoạt động hợp tác phát triển, nghiên cứu, đồng thời nâng cao hơn nữa chất lượng chương trình liên kết đào tạo giữa hai bên.
Ảnh sự kiện

DSC_2094.JPG

Video