en vn

Khai giảng khoá học Bồi dưỡng Sau đại học (Graduate Diploma in TESOL) 41, thuộc chương trình HANU-UC Master of TESOL and FLT

Trường Đại học Hà Nội khai giảng lớp Bồi dưỡng sau đại học thuộc chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (MTESOL & FLT) giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Australia).

Sáng ngày 20/2 tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng Sau đại học - Giai đoạn 1 của Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Australia). Tới tham dự buổi lễ có đại diện các Lãnh đạo nhà Trường, các phòng, khoa, ban, các giảng viên tham gia giảng dạy chương trình cùng 26 tân học viên.

Thày Nguyễn Tiến Dũng, Quyền Trưởng phòng Đào tạo, đã thay mặt Lãnh đạo nhà Trường đọc quyết định trúng tuyển và phát biểu khai giảng khóa học mới. Thày gửi lời chúc mừng đến toàn thể tân học viên đã nỗ lực phấn đấu đạt kết quả cao trong kì tuyển sinh vừa qua, đề nghị các học viên tham gia đầy đủ và khuyến khích các học viên tích cực tham gia các hoạt động học tập, nghiên cứu trong suốt thời gian theo học chương trình.

KG A2

Thày Nguyễn Tiến Dũng, Quyền Trưởng phòng Đào tạo phát biểu và đọc quyết định trúng tuyển

Phạm Phương Linh, học viên đạt điểm xét tuyển cao nhất trong kì thi tuyển sinh đã đại diện cho các học viên nói lên niềm tự hào khi theo học chương trình và bày tỏ hi vọng thông qua khóa học, các học viên sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ để phát triển nghề nghiệp, phục vụ công tác giảng dạy tốt hơn. “Mặc dù chúng ta có thể có chung lý do để đăng kí vào khóa học này, nhưng mỗi người trong số chúng ta đều có câu chuyện riêng để kể về những đam mê của chính mình. Hãy giữ những lý do đó và cố gắng nghĩ xem chúng ta có thể làm gì để có thật nhiều kiến thức cũng như trải nghiệm khi tham gia khóa học này" – Linh chia sẻ.

200219 Khai ging 3
Phạm Phương Linh - học viên đạt điểm xét tuyển cao nhất lên nhận quà lưu niệm từ nhà Trường

Mục tiêu trọng tâm của khóa học là cung cấp chương trình tích hợp nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế có những kỹ năng cần thiết để thực hiện được các hoạt động nghề nghiệp dựa trên những nền tảng khoa học. Khóa học sẽ trang bị cho người học những kiến thức chuyên sâu về giảng dạy ngôn ngữ. Điểm đặc biệt nữa của khóa học này là chú trọng vào sự kết hợp giữa yếu tố lý thuyết với góc nhìn thực tế. Học viên được tham gia thảo luận, hội thảo chuyên đề với quy mô lớp học nhỏ. Nhờ đó, người học có thể hoàn thành chương trình Thạc sĩ một cách hiệu quả nhất theo đúng nguyện vọng của mình.

Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra gồm hai giai đoạn. Sau khi hoàn thành Giai đoạn I (Graduate Diploma in TESOL) trong vòng 07 tháng, học viên sẽ được Trường Đại học Hà Nội cấp Chứng chỉ Bồi dưỡng Sau đại học. Sau khi hoàn thành Giai đoạn II (Master of TESOL & FLT) trong vòng 01 năm, học viên sẽ được Đại học Canberra cấp bằng Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài. Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình giảng dạy, chất lượng đào tạo do Đại học Canberra trực tiếp quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế cùng với tài liệu học tập, trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại. Các học viên có bằng Đại học thuộc chuyên ngành khác sẽ được học chương trình chuyển đổi do Trường Đại học Hà Nội xây dựng. Sau khi hoàn thành chương trình chuyển đổi, các học viên có đủ số tín chỉ và lượng kiến thức chuyên môn tiếp cận với nhóm ngành gần, đủ điều kiện tham gia chương trình Bồi dưỡng Sau đại học, thuộc chương trình Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài liên kết giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Australia).

KG Thac si Anh 1
Lãnh đạo các khoa, phòng, ban cùng các tân học viên chụp ảnh lưu niệm

Ảnh sự kiện

DSC_2380.JPG

Video