en vn

Đại học Canberra (Australia)

dai-hoc-canberra

Kể từ khi được thành lập năm 1967, Đại học Canberra (UC) có truyền thống cung cấp hệ thống giáo dục chất lượng cao. Trường được thời báo Times danh tiếng xếp hạng “Top 100 trường đại học trẻ” trên bảng Xếp hạng các trường đại học trẻ. Theo báo cáo năm 2017 về các chỉ số Chất lượng Học và Dạy, tỉ lệ sinh viên UC tốt nghiệp có việc làm là 90%, cao hơn tỉ lệ trung bình của quốc gia là 89%.

Đại học Canberra cung cấp giáo dục bậc đại học và sau đại học trực tiếp tới cộng đồng và liên kết đào tạo với các tổ chức trong và ngoài nước Úc. Trường có 05 khoa: Khoa Mỹ thuật và Thiết kế, Khoa Kinh doanh, Chính sách và Luật, Khoa Giáo dục, Khoa Khoa học và Kĩ thuật, và Khoa Y tế. Hiện tại, có khoảng 17,000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia đăng kí học tại Trường.

Liên kết đào tạo đóng vai trò quan trọng trong Kế hoạch Chiến lược (Thiết kế Khác biệt) của Trường trong giai đoạn 2018-2022. Liên kết đào tạo nằm trong nhóm 4 chiến lược chính giúp Đại học Canberra trở thành “trung tâm liên kết đào tạo toàn cầu”. Các chương trình liên kết đào tạo giáo dục của Trường được thiết kế nhằm mang lại chất lượng giáo dục đai học và sau đại học cho sinh viên trên toàn thế giới. Ngoài việc cung cấp chất lượng giảng dạy có chất lượng, Trường Đại học Canberra còn có văn hóa nghiên cứu hợp tác, đổi mới và năng động, tập trung vào nghiên cứu ứng dụng trong các lĩnh vực phù hợp với nhu cầu của cộng đồng cũng như những ưu tiên nghiên cứu tầm quốc gia và quốc tế. Những tiêu chuẩn chuyên môn luôn được đặt lên hàng đầu và tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay luôn ở mức cao.

Sứ mệnh và Tầm nhìn

Sứ mệnh

“Là một trường Đại học tọa lạc tại thủ đô của nước Úc, chúng tôi luôn hợp tác chặt chẽ với chính phủ, các doanh nghiệp và ngành công nghiệp để phục vụ quốc gia, cộng đồng, và là cánh cửa kết nối giáo dục với thế giới. Từ những điểm thuận lợi này, chúng tôi không ngừng thách thức và theo đuổi những phương pháp dạy, học, và nghiên cứu tốt hơn để nâng cao giá trị của nhà trường trong toàn nước Úc và trên trường quốc tế.”

Tầm nhìn

• Nâng cao những thành tựu xuất sắc trường đã đạt được trong việc hoạt động theo định hướng mà sứ mệnh của nhà trường đã đề ra, đồng thời chú trọng đổi mới trong hoạt động kinh doanh nhưng vẫn gắn liền với những kinh nghiệm giáo dục của nhà trường.
• Thông qua kế hoạch phát triển, biến đổi các khuôn viên học tập, trường sẽ phát triển thành một môi trường học tập đặc biệt, như một ngọn hải đăng của môi trường học tập bền vững, thông minh và kết nối.
• Trở thành nhà tiên phong toàn quốc về môi trường học tập cân bằng, đa dạng và dễ tiếp cận.

Chương trình hợp tác HANU - UC Master of TESOL and FLT

Đại học Canberra đã có mối quan hệ hợp tác với Bộ Giáo dục và Đạo tạo Việt Nam trong hơn 40 năm qua với số lượng gần 1000 sinh viên Việt Nam tốt nghiệp các chương trình đào tạo của trường. Trong năm 2018, số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học Canberra là 126 sinh viên.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Đại học Canberra của Thủ tướng chính phủ Việt Nam và Hiệu trưởng các trường Đại học vào ngày 16 tháng 3 năm 2018, Đại học Canberra và Trường Đại học Hà Nội đã kí Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo chương trình Chương trình Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (HANU - UC Master of TESOL and FLT).

Ngày 28 tháng 11 năm 2018, Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Australia) đã chính thức kí Thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo Chương trình Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (HANU - UC Master of TESOL and FLT).

Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (Master of TESOL and FLT) tạo điều kiện cho học viên Việt Nam và học viên đến từ các quốc gia khác được theo học một chương trình đào tạo tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, nhận bằng cấp quốc tế với chi phí hợp lý. Thông tin về chương trình liên kết đào tạo có thể được tìm thấy trên website chính thức của Đại học Canberra (Australia).

Master of Teaching English to Speakers of Other Languages (TESOL) & Foreign Language Teaching (FLT) - EDM302

Chương trình gồm hai giai đoạn, trong đó 07 tháng đầu học viên tham dự giai đoạn I (Graduate Diploma in TESOL) và 01 năm sau đó tham dự giai đoạn II (Master of TESOL & FLT).

Học viên sau khi hoàn thành các môn học thuộc giai đoạn I sẽ được Trường Đại học Hà Nội cấp Chứng chỉ Bồi dưỡng Sau đại học. Sau khi sinh viên hoàn thành các môn học thuộc giai đoạn II sẽ được Trường Đại học Canberra cấp bằng Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài. Tổng thời gian học, làm bài, nộp bài và xét tốt nghiệp là 02 năm.

Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình giảng dạy, chất lượng đào tạo do Đại học Canberra trực tiếp quản lý theo tiêu chuẩn Quốc tế cùng với tài liệu học tập, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại.

Mục tiêu chương trình học:

  • Giúp học viên nắm vững các kĩ năng cần thiết trong giảng dạy tiếng Anh và ngôn ngữ khác;
  • Xây dựng nền tảng kiến thức chuyên môn và kĩ năng thực hành giảng dạy trong môi trường giáo dục;
  • Giúp học viên trau dồi, phát triển các kĩ năng, kiến thức và nghiệp vụ sư phạm;
  • Mang đến cho học viên tư duy phản biện về việc áp dụng lí thuyết và kĩ năng nghiên cứu vào thực hành giảng dạy;
  • Giúp học viên nâng cao kĩ năng để trở thành các nhà quản lí chuyên nghiệp và giảng viên giỏi trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy.


Địa điểm học: Trường Đại học Hà Nội. Km9 đường Nguyễn Trãi, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng Đại học Canberra

Phòng 215 - 217, tầng 2, nhà A, Trường Đại học Hà Nội

ĐT: 024 - 35430265 & 024 - 38544338 Ext.1145

Hotline: 0968134536

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trường Đại học Hà Nội

160725 slide1 2Với 11 ngành ngoại ngữ; 6 chuyên ngành khác ngoài ngôn ngữ, dạy-học hoàn toàn bằng ngoại ngữ; 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế… Trường Đại học Hà Nội tự hào là cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước trong đào tạo, nghiên cứu về ngoại ngữ và chuyên ngành bằng ngoại ngữ.

Được thành lập từ năm 1959 với tên gọi ban đầu Trường Đại học Ngoại ngữ, trải qua hơn nửa thế kỉ hoạt động, Trường đã từng bước khẳng định vị thế là trường đại học công lập uy tín trong đào tạo ngoại ngữ ở cả ba cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đây cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy 6 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đổi mới

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng hội nhập quốc tế dựa trên thế mạnh ngoại ngữ" là mục tiêu chiến lược của trường. Chính vì vậy, hình thức đào tạo chính quy, giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh và tiếng Nhật đã được triển khai tại đây vào năm 2002, thu hút đông đảo thí sinh dự thi như ngành Quản trị Kinh doanh, Du lịch, Công nghệ Thông tin, Tài chính-Ngân hàng, Kế toán, Quốc tế học. Trường đang tích cực mở rộng quy mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo để tiến tới mở các chuyên ngành mới giảng dạy bằng tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Italia… để đáp ứng nhu cầu hội nhập.

Về hợp tác quốc tế, Trường cố gắng tối đa phát triển các chương trình hợp tác song phương để trao đổi giáo viên, sinh viên và nghiên cứu khoa học. Thế mạnh ngoại ngữ đã được phát triển tối đa, mỗi sinh viên, giáo viên của Trường đều có thể là một "đại sứ" quảng bá cho hình ảnh của Trường ra nước ngoài. Hiện nay, Trường Đại học Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác với trên 70 trường đại học và tổ chức nước ngoài.

Sinh viên cũng được tiếp cận với trình độ quốc tế thông qua các chương trình đào tạo liên thông với nhiều trường đại học danh tiếng của hơn 20 quốc gia: Anh, Úc, Hoa Kỳ, Niu Di-lân, Canada, Italia, Bỉ, Nga, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia…

Kiến thức vững vàng, kỹ năng nghề thành thạo, giao tiếp tự tin bằng ngoại ngữ và làm chủ công nghệ thông tin là những điểm mạnh để sinh viên tìm được việc làm dễ dàng sau khi ra trường.

"Năng động – Tự tin
Giỏi ngoại ngữ - Vững chuyên môn"

Giảng dạy và nghiên cứu chất lượng cao

Đội ngũ giáo viên là chìa khóa để có được thành công trên. 90% số giảng viên được đào tạo chính quy và tu nghiệp hàng năm tại các trường đại học danh tiếng thế giới. Đội ngũ cán bộ được đào tạo bài bản, tác phong nghiêm túc, làm việc hiệu quả.

Một nhiệm vụ trọng tâm khác của Trường là khuyến khích giảng viên và sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng vào thực tiễn. Thế mạnh về nghiên cứu khoa học ngoại ngữ, trong đó có phương pháp giảng dạy ngoại ngữ chuyên ngành; nghiên cứu văn hóa-văn minh đã được khẳng định. Nhà Trường đã và đang thực hiện nhiều dự án nghiên cứu quốc gia và quốc tế như: Ứng dụng Khung tham chiếu Ngôn ngữ châu Âu (CEFR), dự án Asia Link (với Anh, Ai-len, Trung Quốc), Innofle (với Bỉ, Lào)… Nhà trường là cơ quan chủ quản của "Tạp chí khoa học ngoại ngữ" - tạp chí chuyên ngành duy nhất hiện nay của Việt Nam nghiên cứu về khoa học ngoại ngữ.

Chuyên môn vững vàng, phương pháp giảng dạy hiện đại, thân thiện…
Trường Đại học Hà Nội luôn tự hào về nguồn nhân lực trình độ cao của mình.

Năng động

Nắm vững chuyên ngành, giỏi ngoại ngữ, khả năng hội nhập nhanh chóng, những điều đó đã tạo nên sự tự tin, năng động trong mỗi sinh viên Trường Đại học Hà Nội. Ngoài giờ học, sinh viên cũng là những thành viên đầy nhiệt huyết trong nhiều hoạt động tình nguyện của Đoàn-Hội, câu lạc bộ: Hanu Job, Guitar, Tiếng Anh VOH, P-club, Hiến máu nhân đạo, SIFE-HANU, v.v.

Những nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức của sinh viên đã được đền đáp bằng nhiều học bổng danh giá :"Đại sứ Văn hóa" trong chương trình trao đổi Giao lưu Sinh viên Quốc tế do Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ năm 2008, sinh viên Việt Nam đầu tiên trúng tuyển chương trình thực tập viên 3 tháng tại tập đoàn Microsoft ; cũng như các giải thưởng lớn tại các cuộc thi trong và ngoài nước như Vô địch cuộc thi Phân tích tài chính toàn cầu 2011 (CFA Research Challenge).

"Ngoại ngữ, chìa khóa
để thành công"

Môi trường quốc tế

Cơ hội giao lưu đa văn hóa ngay tại trường cũng là một yếu tố quan trọng giúp tăng cường khả năng hội nhập của cán bộ giảng viên và sinh viên. Hàng năm, Trường Đại học Hà Nội chào đón hàng trăm lượt giáo sư, giảng viên, chuyên gia quốc tế đến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp giảng dạy sinh viên.

Với hàng nghìn sinh viên nước ngoài đến từ 22 quốc gia, Trường Đại học Hà Nội coi sinh viên quốc tế như một phần trong cuộc sống thường nhật : chính họ đã đem đến những sắc màu đa dạng và phong phú hơn cho môi trường học tập của Trường.

Môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam
giúp sinh viên thích nghi với cuộc sống hội nhập ngay từ năm đầu tiên vào đại học.

Hiện đại

Công nghệ đóng vai trò quan trọng trong quá trình đổi mới và phát triển của Trường. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập, nghiên cứu và sinh hoạt tại trường ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện :

-Hệ thống 20 phòng máy dạy-học ngoại ngữ, phòng dạy dịch ca-bin chuyên nghiệp, phòng dạy-học từ xa đạt tiêu chuẩn châu Âu, đi đầu trong số các trường ngoại ngữ tại Việt Nam;

-Hàng chục phòng học đa năng (multimedia) với hàng trăm máy tính nối mạng, được cài đặt các phần mềm học ngoại ngữ, chuyên ngành hiện đại;

-Mạng quản lý điện tử nội bộ với trên 500 máy tính văn phòng, đăng ký tự chọn môn học, thời gian học trực tuyến giúp sinh viên chủ động trong việc học tập;

-Thư viện mở với trên 50.000 đầu sách, 2.000 băng, đĩa CD, hơn 200 máy tính nối mạng (hoạt động 16/24 giờ/ngày);

-Hệ thống mạng không dây công nghệ mới phủ sóng toàn Trường cho phép sinh viên tự học mọi lúc, mọi nơi;

-Nhà ăn sinh viên sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; khu ký túc xá với đáp ứng chỗ ở cho hàng ngàn sinh viên Việt Nam và nước ngoài; sân vận động cho nhiều môn thể thao.

Với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường sinh hoạt thân thiện,
                Trường Đại học Hà Nội là địa điểm sống và học tập lý tưởng.

Ảnh sự kiện

DSC_2380.JPG

Video